Tân Tổng lãnh sự Anh Emily Hamblin chính thức bắt đầu nhiệm kỳ

Forbesvietnam.com.vn) – Tân Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM Emily Hamblin đã chính thức tiếp nhận nhiệm kỳ đầu tiên tại Việt Nam từ 22.9. Bà cũng đồng thời được bổ nhiệm trong vai trò Giám đốc Thương mại của Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Tổng lãnh sự Anh tại TP. HCM Emily Hamblin tiếp nhận Giấy chấp nhận lãnh sự từ Cục trưởng Cục Lãnh sự Vũ Việt Anh. Ảnh: Lãnh sự Anh tại TP.HCM.

Sáng 22.9, Tổng lãnh sự Anh tại TP. HCM Emily Hamblin đã trình Giấy Ủy nhiệm lãnh sự và tiếp nhận giấy chấp nhận lãnh sự từ Cục trưởng Cục Lãnh sự Vũ Việt Anh để chính thức bắt đầu công tác tại Việt Nam.
Bên cạnh vị trí Tổng lãnh sự, bà Hamblin cũng được bổ nhiệm là giám đốc Thương mại của Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Bà Emily Hamblin bắt đầu làm việc cho chính phủ Anh từ năm 2008. Tân Tổng lãnh sự theo học ngành Triết học – Chính trị và Kinh tế tại đại học Oxford (Anh) và từng được đào tạo trong lĩnh vực kế toán quản trị.

Trước khi được bổ nhiệm tại Việt Nam, bà Emily là giám đốc khu vực mạng lưới Khoa học và đổi mới của Vương quốc Anh tại châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga và là giám đốc Khoa học tại Đại sứ quán Anh ở Paris (Pháp).

Trước đó, bà đã đảm nhận các vị trí khác nhau tại bộ Doanh nghiệp – Năng lượng và Chiến lược công nghiệp (BEIS) của Anh.

Người tiền nhiệm của bà Emily Hamblin là ông Ian Gibbons hồi đầu tháng 9 đã có buổi gặp mặt với chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM Lê Quang Long chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ hơn 4 năm tại Việt Nam.

Ông Ian Gibbons sẽ đảm nhiệm cương vị mới là tổng giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Anh – ASEAN (UKABC), tiếp nối nỗ lực thúc đẩy hợp tác giữa Anh và khu vực Đông Nam Á.

GIANG LÊ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *