Buổi thông tin về chính sách kinh tế – đối ngoại của Cuba cho sinh viên TP.HCM

Sáng ngày 29 tháng 7 năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi nói chuyện, phổ biến thông tin về chính sách kinh tế, đối ngoại của Cộng hòa Cuba qua báo cáo của Tiến sĩ Gonzalez Saez Ruvislev – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba – Việt Nam.

Tham dự buổi báo cáo có PGS.TS Trương Thị Hiền – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba Thành phố Hồ Chí Minh, TS. Đỗ Việt Hà – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, bà Ariadne Feo Labrada – Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng đông đảo sinh viên một số trường Đại học trên địa bàn Thành phố.

Trong phần báo cáo của mình, TS Gonzalez Saez Ruvislev đã trình bày chi tiết về những thành tựu phát triển kinh tế, chính trị và xã hội mà nhà nước và nhân dân Cuba đã đạt được trong thời gian qua, mặc dù chịu nhiều khó khăn do các chính sách cấm vận và bao vây kinh tế bất công của Hoa Kỳ. Đặc biệt, trong giai đoạn hai năm thế giới hứng chịu nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 (2020-2021) Cuba đã vực dậy mạnh mẽ trên lĩnh vực cung cấp dịch vụ và nghiên cứu phát triển y tế, là một trong những quốc gia sớm nhất có được vaccine phòng chông Covid-19, dủ để chủng ngừa toàn dân và cung cấp cho các quốc gia có nhu cầu, trong đó có Việt Nam.

Ngoài ra, Tiến sĩ Gonzalez Saez Ruvislev cũng đã trả lời những câu hỏi của sinh viên về chính sách giáo dục, các cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên Việt Nam tại Cuba.

HUY Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *