Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh thăm tổng lãnh sự Việt Nam tại thành phố Thượng Hải

Ngày 13/11, Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh đã đến thăm đồng chí Nguyễn Thế Tùng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại thành phố Thượng Hải.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh, trưởng đoàn công tác đã thông tin đến đồng chí Tổng lãnh sự về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của TP.Hồ Chí Minh trong thời gian qua; những kết quả đã đạt được trong công tác của hệ thống Mặt trận TP.Hồ Chí Minh; thông tin về buổi làm việc của đoàn tại Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Bắc Kinh và kết quả buổi hội đàm với Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân thủ đô Bắc Kinh.

Đoàn thăm Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải (Trung Quốc)

Đồng chí Nguyễn Thế Tùng chúc mừng kết quả tốt đẹp đã đạt được qua buổi hội đàm với Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân thủ đô Bắc Kinh; đánh giá cao vai trò của TP.HCM nói chung và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh nói riêng trong thực hiện công tác đối ngoại nhân dân đối với các địa phương tại Trung Quốc. Đồng chí tin tưởng rằng bản ghi nhớ về hợp tác với Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân thành phố Thượng Hải giai đoạn 2023 – 2026 sẽ phát huy được những thế mạnh của hai tổ chức, hai địa phương trong công tác đối ngoại nhân dân. Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Thượng Hải sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, kết nối, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, giao lưu nhân dân giữa hai nước, giữa các địa phương của Việt Nam và Trung Quốc trong thời gian tới, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác kết nghĩa giữa TP.Hồ Chí Minh và thành phố Thượng Hải.

Trước đó, vào chiều ngày 12/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh đã đến thành phố Thượng Hải. Đón đoàn có đồng chí Vương Tuấn Vĩ, Thanh tra cấp hai, Văn phòng Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân thành phố Thượng Hải. Đồng chí Vương Tuấn Vĩ đã từng sang thăm và làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh trong thời gian thực hiện bản ghi nhớ về hợp tác giai đoạn 2017 – 2019 của hai tổ chức. Đồng chí cho biết, Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân thành phố Thượng Hải đã chuẩn bị, bố trí chương trình làm việc, giao lưu với các đơn vị trực thuộc để đoàn công tác có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác Chính hiệp tại thành phố Thượng Hải, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả bản ghi nhớ về hợp tác giai đoạn 2023 – 2026 sau khi ký kết.

Trọng Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *