Đưa Tết cổ truyền Việt Nam tới gần hơn với bạn bè quốc tế

Ngày 3/2, Chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam năm 2024” được tổ chức tại đường hoa “Home Hanoi Xuân”, khu đô thị Mailand Hanoi City, Bắc An Khánh, Hà Nội do Bộ Ngoại giao chủ trì.

Quang cảnh Chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam năm 2024” tại Hà Nội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam năm 2024” thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu là các Đại sứ, Trưởng đại diện và thành viên ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam 2024” được tổ chức tại đường hoa “Home Hanoi Xuân” – một không gian quảng bá Tết Việt do UBND Thành phố Hà Nội và Tập đoàn SOVICO thực hiện.

Trong chương trình, các đại biểu được cung cấp thêm thông tin về đường lối đối ngoại, tình hình phát triển và những thành tựu kinh tế – xã hội nổi bật của Việt Nam, cũng như mong muốn và các biện pháp thúc đẩy hợp tác với các nước, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng. Bên cạnh đó, tại sự kiện, các vị khách, đại biểu tham dự cũng được Ban Tổ chức cung cấp nhiều thông tin quan trọng, hữu ích về văn hóa Việt Nam, các vấn đề chính trị, xã hội quan tâm…

Các đại biểu quốc tế tham quan không gian đường hoa “Home Hanoi Xuân”. (Ảnh: Tuấn Việt)

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để đại biểu quốc tế thả mình vào không gian đường hoa “Home Hanoi Xuân” rực rỡ màu sắc với đa dạng các loài hoa từ nhiều vùng, miền của đất nước.

Cũng tại đây, các đại biểu được trải nghiệm một số hoạt động văn hóa, làng nghề truyền thống như giã bánh dầy hay viết điều ước treo lên cây Nêu ngày Tết.

Chương trình còn mang đến nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống, phần nào giới thiệu, lan tỏa được nét văn hóa giàu bản sắc của người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Tuấn Việt)

Phát biểu trong lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc chia sẻ về ý nghĩa của Chương trình: “Mỗi chúng ta đều là một sứ giả, mang trong mình văn hóa truyền thống của dân tộc khi giao lưu với các dân tộc khác. Mỗi thành viên của cơ quan đại diện đều mang trên vai những trọng trách, sứ mệnh vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

Do đó, Việt Nam luôn coi thành công của mỗi nhà ngoại giao tại Việt Nam chính là sự đóng góp thực tế vào sự phát triển tốt đẹp của quan hệ với quốc gia/ tổ chức mà nhà ngoại giao đó đang đại diện tại đất nước của chúng tôi”.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngoc và các đại biểu tham dự nhấn nút khai mạc Đường hoa “Home Hanoi Xuân”. (Ảnh: Tuấn Việt)

“Ngày tìm hiểu về Việt Nam” là một sự kiện thường niên được Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức từ năm 2015, nhằm cập nhật đường lối, chính sách đối ngoại và thành tựu kinh tế – xã hội của đất nước, đồng thời quảng bá văn hóa Việt Nam tới ngoại giao đoàn và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *