Khai mạc Lễ hội “Namaste Việt Nam” 2023: Nhân dân đoàn kết, tình hữu nghị nồng ấm

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 12/8, tại Nhà hát Hòa Bình, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM phối hợp Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ TPHCM tổ chức khai mạc Lễ hội “Namaste Việt Nam – Xin chào Việt Nam” lần 2 – năm 2023 với chủ đề “Nhân dân đoàn kết, tình hữu nghị nồng ấm”. Đến dự có Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM Madan Mohan Sethi; Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM Hồ Xuân Lâm.

Các đại biểu thực hiện nghi thức thắp đèn tại lễ khai mạc.

Lễ hội diễn ra đến ngày 15/8/2023 tại TPHCM, tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vào ngày 16/8 và TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) vào ngày 17/8, được quy tụ một số diễn viên, nhà làm phim, ca sĩ và người nổi tiếng đến từ Ấn Độ sẽ tham dự. Chuỗi sự kiện, sẽ có 3 cuộc giao lưu, hội thảo về các chủ đề du lịch, đường sắt và điện ảnh để thúc đẩy hợp tác và hữu nghị Ấn Độ – Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM Madan Mohan Sethi cho biết, Lễ hội “Namaste Việt Nam” lần này nhằm đưa người dân của Việt Nam – Ấn Độ xích lại gần nhau hơn. Điều này sẽ có tác động mạnh mẽ đến thương mại, du lịch cũng như các lĩnh vực khác.

Tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM Hồ Xuân Lâm cho biết, Lễ hội “Namaste Việt Nam” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2022 như một điểm nhấn mới trong quan hệ hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ, nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Ấn Độ. Lễ hội năm nay, tiếp tục nâng cao tình đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau giữa Nhân dân Việt Nam – Ấn Độ. Với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như tuần lễ phim Ấn Độ, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật…, lễ hội sẽ mang đến cho người dân TP không chỉ một bản hòa tấu đầy sắc màu Ấn Độ, mà còn giúp Ấn Độ quảng bá những thế mạnh, thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch, hợp tác phát triển ngành đường sắt, điện ảnh, từ đó, kết nối và tìm kiếm đối tác phù hợp tại TPHCM.

Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM Hồ Xuân Lâm tin rằng, đây sẽ là dịp để người dân TP hiểu hơn về Ấn Độ, về TPHCM và tiềm năng hợp tác cùng phát triển, qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa TP với các địa phương nước bạn nói riêng và quan hệ Việt Nam – Ấn Độ nói chung.

Long Hồ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *