Kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Liên bang Malaysia

(HUFO) – Sáng ngày 09 tháng 9 năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam – Malaysia đã tổ chức buổi họp mặt mừng kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Liên bang Malaysia.

Buổi họp mặt có sự hiện diện của ông Hồ Xuân Lâm – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO), bà Trần Hoàng Khánh Vân – Phó Trưởng Đại diện Văn phòng Đại diện phía Nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Trần Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Malaysia TP.HCM, bà Wong Chia Chiann – Tổng Lãnh sự Liên bang Malaysia tại TP.HCM cùng đông đảo nhân viên Tổng Lãnh sự quán Malaysia, thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Malaysia và cộng đồng doanh nghiệp Malaysia tại TP.HCM.

Ông Trần Ngọc Sơn – Chủ tịch hội Hữu nghị Việt Nam – Malaysia phát biểu chúc mừng Quốc khánh Liên Bang Malaysia

Trong phát biểu của mình, ông Trần Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Malaysia đã chúc mừng ngày Quốc khánh của nhân dân Malaysia và điểm lại những mốc son trong sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Malaysia trong 49 năm qua đặc biệt là chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Malaysia Dato’ Sri Ismail Sabri bin Yaakob vào tháng 3 vừa qua. Đồng thời, ông cũng gửi lời chúc mừng đến với Hội hữu nghị Malaysia – Việt Nam vì trong tháng 8 vừa qua, Hội hữu nghị Malaysia – Việt Nam đã được Bộ Nội vụ Malaysia chấp thuận thành lập và Ban chấp hành Hội đã có buổi ra mắt vào ngày 27.8 tại Kula Lumpur, Malaysia do Bà Trần Thị Chang làm Chủ tịch.

Đáp lời, Tổng Lãnh sự Wong Chia Chiann đã nêu bật lên ý nghĩa của chủ đề ngày Quốc khánh Malaysia “Gia đình Malaysia, Cùng nhau bền chặt hơn” trong khối đoàn kết nhân dân Malaysia trong và ngoài nước, với sự lan tỏa mạnh mẽ đến cả với cộng đồng ASEAN, trong đó có Việt Nam. Kể từ khi Việt Nam và Malaysia trở thành đối tác chiến lược của nhau vào năm 2015, và đặc biệt là qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 vừa qua, quan hệ hợp tác, kinh tế, chính trị và xã hội giữa nhà nước và nhân dân hai quốc gia đã có nhiều thành tựu vượt bậc. Bà cũng đã gửi lời chúc mừng đến nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào ngày 02 tháng 9 vừa qua và lời cảm ơn đến HUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam – Malaysia.

Huy Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *