Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và tri ân bạn bè quốc tế

Sáng 3-5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM cùng với các Hội hữu nghị thành viên tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2024) nhằm tôn vinh, tri ân các cựu chiến binh – chiến sĩ đã từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử quang vinh, đáng tự hào của dân tộc Việt Nam cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ TPHCM.

Buổi lễ cũng tri ân sự giúp đỡ, ủng hộ quốc tế rất quý báu, góp phần thành công cho chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ của nhân dân các nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Liên bang Nga.

Biểu diễn văn nghệ tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và tri ân bạn bè quốc tế.
Ảnh: PHƯƠNG NAM

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM khẳng định, lịch sử dân tộc Việt Nam mãi mãi vinh danh, khắc ghi công lao của những người đã làm nên chiến thắng “chấn động địa cầu” năm ấy. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, nhân dân Việt Nam tiếp tục công cuộc đấu tranh cách mạng vô cùng gian khổ, bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước, giành thắng lợi cuối cùng vào ngày 30-4-1975.

Trong quá trình đấu tranh gian khổ đó, nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ , giúp đỡ vô cùng quý báu, quan trọng của nhân dân Liên Xô, Trung Quốc, Lào. Việt Nam luôn trân trọng, ghi nhớ những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ, giúp đỡ chí tình, vô cùng quý báu của ba nước anh em. Đó là cơ sở cực kỳ quan trọng để củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị với nhân dân Trung Quốc, Nga, Lào lên một tầm cao mới vì hòa bình phát triển phồn vinh của mỗi dân tộc.

Buổi giao lưu với các chiến sĩ Điện Biên tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và tri ân bạn bè quốc tế. Ảnh: PHƯƠNG NAM

Tại lễ kỷ niệm cũng đã diễn ra buổi giao lưu với các chiến sĩ Điện Biên từng trực tiếp tham gia và góp phần làm nên chiến thắng của dân tộc.

Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và tri ân bạn bè quốc tế. Ảnh: PHƯƠNG NAM

PHƯƠNG NAM/SGGP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *