Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Indonesia

(HUFO) – Sáng ngày 16 tháng 8 năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Cộng hòa Indonesia (17/8/1945 – 17/8/2022).

Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia TP.HCM phát biểu tại sự kiện


Trong phát biểu chúc mừng sự kiện, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia đã nêu bật những thành tựu mà chính phủ và nhân dân Indonesia đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự phát triển về kinh tế, thương mại, đầu tư, trong đó có một phần lớn là những chương trình, dự án hợp tác với Việt Nam. Ông bày tỏ hy vọng quan hệ hợp tác song phương giữa hai quốc gia sẽ tiếp tục được phát triển có chiều sâu trong tương lai đồng hành với sự phát triển tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

TLS Agustaviano Sofjan phát biểu tại sự kiện

Đáp lời, Tổng Lãnh sự Agustaviano Sofjan đã điểm lại những nét tương đồng trong văn hóa và lịch sử đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước của hai quốc gia Việt Nam và Indonesia. Đây cũng là tiền đề cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Soekarno đã đặt nền móng từ những ngày đầu giành được độc lập. Hiện nay quan hệ hợp tác nhân dân giữa Indonesia và Việt Nam đang ngày càng được đẩy mạnh với những hoạt động thiết thực trong bối cảnh cả hai quốc gia đều vượt qua được những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong năm 2021 và nửa đầu năm 2022, Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM đã phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức nhiều sự kiện kết nối giữa nhân dân, doanh nghiệp, thanh niên hai quốc gia nhằm mở ra những phưng hướng phát triển kinh tế song phương và đóng góp cho sự phát triển của hai nước nói riêng và ASEAN nói chung.

TLS Sofjan thực hiện chia Tumpeng, món ăn truyền thống Indonesia

Tại sự kiện cũng đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi “Sắc màu văn hóa Indonesia” dành cho sinh viên các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu sâu hơn văn hóa Indonesia.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại sự kiện

HUY Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *