Ngày hội chữ viết Xlavơ

Chiều ngày 24/5/2024, tại Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. Hồ Chí Minh – HUFO, Hội Hữu nghị Việt Nam – Bungari TP. HCM phối hợp với HUFO đã tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Văn hóa – Chữ viết Xlavơ cùng sự tham gia của các Hội Đông Âu có chung một nền văn hóa Xlavơ và đông đảo hội viên – những người cũng luôn coi đó là ngày lễ của mình.

Bằng hệ Chữ viết và Văn hóa Xlavơ này họ đã được học tập, tiếp thu những kiến thức giúp họ thành công trong công việc và cuộc sống. Đến tham dự còn có lãnh đạo của các Trường Đại học Văn Hiến, Đại học Công nghiệp, Cao đẳng Du lịch… với mong muốn tìm hiểu về những đất nước có nền văn hóa Xlavơ nhằm lan tỏa tinh thần hữu nghị tới thế trẻ của Việt Nam.

Buổi họp mặt đã thành công rực rỡ với nhiều tình cảm ấm áp của tất cả những người đã sống những năm tháng tuổi trẻ của mình trên mảnh đất Đông Âu.

Những thông tin bổ ích được phổ biến, trao đổi và chia sẻ trong buổi họp mặt đã tạo nguồn động lực cho sinh viên các trường đại học của thành phố đến với những chương trình hợp tác đào tạo trong thời gian tới. Ban Tổ chức sự kiện xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ: Kem xôi dừa Bến Tre, Bánh tráng Mỹ Lồng Thiện Thật, rượu gạo Ngọc Bình đã mang đến cho ngày hội những đặc sản tuyệt vời đậm chất văn hoá ẩm thực của miền Nam!

Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgari

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *