NGÀY QUỐC TẾ YOGA NĂM 2022

(HUFO) – Sáng ngày 21 tháng 6 năm 2022, tổng Lãnh sự Ấn Độ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức sự kiện chào mừng ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 (IYD) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tham dự sự kiện có TS. Đỗ Việt Hà – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phạm Dứt Điểm – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, ông Huỳnh Công Hùng – Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh, ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh và phu nhân, ông Enrico Padula – Tổng Lãnh sự Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng một số đại diện Lãnh sự đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh và hơn 1000 vận động viên yoga tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Huỳnh công Hùng – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc sự kiện

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Huỳnh Công Hùng – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh đã đề cao vai trò của Yoga trong đời sống của con người qua việc tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần, đặc biệt là trong bối cảnh các xã hội trên thế giới đang trong quá trình phục hồi sau đại dịch Covid-19.
Trong phần phát biểu của mình, ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bày tỏ vui mừng khi ngày Quốc tế Yoga được tổ chức vao năm nay, sau 02 năm cả thế giới, trong đó có Ấn Độ và Việt Nam, đều chịu ảnh hưởng nghiệm trọng từ Đại dịch Covid-19. theo ông, đây là một cơ hội tuyệt vời cho nhân dân Ấn Độ và Việt Nam đến gần nhau hơn, hiểu nhau hơn qua hoạt động vừa bổ ích cho scứ khỏe vừa mang nhiều ý nghĩa về văn hóa như yoga.

Tổng Lãnh sự Madan Mohan Sethi phát biểu tại sự kiện
Ông Đỗ Việt Hà – Chủ tịch HUFO phát biểu tại sự kiện

Về phần mình, ông Đỗ Việt Hà – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã đề cao chủ đề Ngày Quốc tế Yoga năm nay – “Yoga vì nhân loại”, nhằm đề cao tinh thần vì cộng đồng, hướng đến lối sống bền vững, hài hòa với Trái Đất trong bối cảnh bình thường mới hậu Covid-19. Ngoài ra, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ, ông cũng đã bày tỏ lòng biết ơn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM và các đối tác đã tổ chức sự kiện này, mang đến cho người dân TPHCM một món quà đầy bản sắc, tạo thêm động lực cho sự phát triển của quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa nhà nước và nhân dân Ấn Độ.

Tại sự kiện, hơn 1000 vận động viên yoga đã thực hiện bài tập yoga căn bản với sự hướng dẫn của Yogi Prakash Athrayil.

HUY NGUYEN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *