Vinh danh 12 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 29/11, tại thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành (Cụm 4) gồm: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Tôn vinh điển hình xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân và tổng kết hoạt động năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, Cụm trưởng Cụm 4 Nguyễn Thành Trí cho biết, trong năm 2023, các thành viên trong cụm đã tổ chức 100 sự kiện ngoại giao, giao lưu nhân dân, tiếp nhận hơn 800 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ nước ngoài… Điều đó cho thấy sự tích cực, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đối ngoại nhân dân tại các địa phương.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn trao, khen thưởng các cá nhân, tập thể của Cụm 4 vì đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công tác đối ngoại nhân dân. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Tại đây, Cụm 4 đã khen thưởng 12 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công tác đối ngoại nhân dân.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng, thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo, lãnh đạo và tạo điều kiện tốt nhất để công tác đối ngoại nhân dân đáp ứng yêu cầu hội nhập. Các hoạt động đối ngoại nói chung và hoạt động đối ngoại nhân dân nói riêng đã có những đóng góp thiết thực, quan trọng vào thành tựu chung của tỉnh.

Ông Nguyễn Sơn Hùng hy vọng trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai có thể học hỏi thêm những cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị khác trong Cụm 4 cũng như trên cả nước. Từ đó có thêm những cách tiếp cận mới, triển khai công tác đối ngoại nhân dân hiệu quả hơn trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong chương trình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận vai trò Cụm trưởng năm 2024.

Q.Hoa t.h / Thời Đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *