Đại hội Hội hữu nghị Việt – Séc TPHCM nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Lễ kỷ niệm 105 năm Quốc khánh Cộng hòa Séc (28/10/1918 – 28/10/2023)

Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2023, Hội hữu nghị Việt – Séc TPHCM phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM tổ chức Đại hội Hội hữu nghị Việt – Séc TPHCM nhiệm kỳ 2023 – 2028 tại Hội trường tầng 3 của Liên hiệp.

Quan cảnh tại Đại hội

Đến tham dự Đại hội có ông Trần Xuân Điền, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy; ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM; ông Nguyễn Mười, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Séc TPHCM cùng các đại biểu và khách mời của các sở, ban, ngành, đoàn thể ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch đã thông qua các công tác của Hội từ 2016 đến nay, phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2023 – 2028, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, Ban kiểm tra, báo cáo tài chính cho các thành viên Hội nắm rõ và thảo luận cho ý kiến đóng góp.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt – Séc TPHCM nhiệm kỳ 2023 – 2028

Cũng trong Đại hội, ông Nguyễn Mười, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Séc TPHCM cũng đã thông qua Điều lệ Hội nhiệm kỳ 2023 – 2028, lấy ý kiến và biểu quyết của các thành viên. Thống nhất với các điều kiện trong văn kiện Đại hội và ra mắt Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Kết thúc Đại hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phối hợp với Hội hữu nghị Việt – Séc tổ chức Lễ kỷ niệm 105 năm Quốc khánh Cộng hòa Séc (28/10/1918 – 28/10/2023).

Tham dự buổi Lễ kỷ niệm có sự tham dự của Ngài Hynek Kmoníček, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam; Ông Jaroslav Zukerstein, Phó Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Mười, Chủ tịch Hội trao tặng hoa cho Ngài Đại sứ Đặc mệnh Cộng hòa Séc tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mười đã gửi lời cảm ơn và rất vinh dự được tiếp đón ông Hynek Kmonicek – Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam tham dự sự kiện ngày hôm nay. Ngoài ra, ông cũng cho biết rằng Ngài Đại sứ cũng đã dành nhiều tình cảm cho đất nước, con người Việt Nam, luôn nỗ lực thúc đẩy hợp tác trên nhiều mặt giữa Việt Nam và giữa TP.HCM với Cộng hòa Séc, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên, cho nhân dân hai nước.

Các đại biểu, khách mời tham dự buổi lễ chụp hình kỷ niệm

Cũng tại buổi lễ, ông Hynek Kmonicek – Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam cũng đã gửi lời tri ân đến người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và người dân cả nước nói chung đã tiếp đón ông rất nồng hậu. Ông cũng rất mong trong thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong những lĩnh vực hai nước cùng có tiềm năng và lợi ích như năng lượng, môi trường, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, du lịch.

Minh Trung – Hufo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *