Họp mặt kỷ niệm 105 năm Quốc khánh Romania tại TPHCM

Chiều 27/11, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức Lễ kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc khánh Rumani (1/12/1918 – 1/12/2023).

Ông Đỗ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng bà Cristina Romila, Đại sứ Romania tại Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Trường Giang điểm lại ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc khánh Rumani (1/12/1918) – ngày đánh dấu thắng lợi của cuộc đấu tranh không mệt mỏi vì sự thống nhất dân tộc của Rumani. Đến nay, Rumani với tư cách là một thành viên của Liên minh châu Âu đã và đang đạt được nhiều kết quả phát triển tích cực trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội.

Bà Cristina Romila, Đại sứ Romania tại Việt Nam chụp ảnh cùng các đại biểu. 

Ông Nguyễn Trường Giang cho biết, năm 2023, Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani Thành phố Hồ Chí Minh đã có những hoạt động tích cực, hỗ trợ, đồng hành cùng Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam; làm cầu nối, thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Thành phố nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Rumani bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực. Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nỗ lực góp phần thúc đẩy quan hệ mọi mặt giữa hai nước ngày càng phát triển và có nhiều kết quả thiết thực hơn.

Cảm ơn Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa kỷ niệm ngày quốc lễ của nhân dân Rumani, bà Cristina Romila, Đại sứ Rumani tại Việt Nam cho biết, Rumania và Việt Nam có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Mối quan hệ này đã không ngừng được các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước vun đắp và đang đạt nhiều kết quả tích cực trong thời gian qua, nhất là trong hoạt động trao đổi đoàn cấp cao của Nhà nước và các bộ, ngành giữa hai nước cũng như trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân.

Bà Cristina Romila, Đại sứ Romania tại Việt Nam phát biểu. 

Dịp này, Đại sứ Cristina Romila cảm ơn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã hợp tác chặt chẽ cùng Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam triển khai thành công nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại, ngoại giao nhân dân…, góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Rumani và nhân dân Việt Nam, tích cực củng cố và phát triển mối quan hệ giữa hai nước, mang lại lợi ích thiết thực.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *