Nhiều sinh viên Lào, Campuchia bất ngờ được nhận lì xì tết sớm

Còn 2 tuần nữa sẽ đến tết Nguyên đán 2024, nhiều bạn trẻ Lào, Campuchia đang học tập tại Việt Nam bất ngờ được nhận lì xì sớm trong không khí vui tươi.

Chiều 23.1, Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu giữa cán bộ, sĩ quan trẻ, đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang thành phố với 130 du học sinh Lào, Campuchia tại TP.HCM nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Chương trình có chủ đề “Chung dòng Mê Kông, nghĩa tình sâu nặng, mừng xuân Giáp Thìn 2024” được tổ chức tại Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi.

Tham dự chương trình có trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM; ông Phonesy Bounmixay, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại TP.HCM cùng đại diện Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM…

Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM lì xì năm mới cho sinh viên Campuchia, Lào đang theo học tại TP.HCM (ảnh Huỳnh Nhi)

Phát biểu tại buổi giao lưu, trung tướng Nguyễn Văn Nam cho biết số lượng sinh viên Lào và Campuchia sang học tập tại Việt Nam ngày càng tăng, ở tất cả các ngành và hầu hết những cơ sở giáo dục tại Việt Nam.

“Nhiều bạn tốt nghiệp đã và đang đảm trách những cương vị quan trọng trong hệ thống chính trị các cấp và cơ sở kinh tế của Lào và Campuchia. Điều đó có ý nghĩa đặc biệt vì chính các bạn đã, đang và sẽ là nhân tố quan trọng trong kết nối, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị đoàn kết, gắn bó mà được Đảng, Chính phủ, nhân dân và các thế hệ thanh niên 3 nước dày công vun đắp, phát triển”, trung tướng Nguyễn Văn Nam nhấn mạnh.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp (ảnh Huỳnh Nhi)

Trong không khí ấm áp, ban tổ chức đã gửi gắm những tình cảm, sự động viên đến sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM qua những bao lì xì đỏ thắm, chúc các bạn tuổi mới mạnh khỏe, giàu nhiệt huyết, hăng say trong học tập.

Các bạn du học sinh bất ngờ vì được nhận lì xì tết sớm (ảnh Huỳnh Nhi)

Keo Linda, du học sinh Campuchia đang học tập tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết rất vui khi được tham gia chương trình giao lưu tại Củ Chi và được nhận lì xì năm mới. Linda từng đón tết Nguyên đán tại Việt Nam và rất ấn tượng với những phong tục, truyền thống văn hóa trong năm mới. Cô gái yêu thích những món ăn như: thịt kho trứng, bánh chưng, khổ qua dồn thịt.

“Thời gian học tập tại TP.HCM cho mình nhiều kỷ niệm, người dân Việt Nam rất thân thiện, đối xử tốt với mình trong học tập và cả cuộc sống đời thường, đón mình về nhà ăn tết như một thành viên trong gia đình, thật sự ấm áp”, Linda nói.

Còn bạn Lon Rathyvathanak, du học sinh Campuchia đang theo học tại Học viện Hàng không, cho biết rất ấn tượng với người Việt Nam vì sự tốt bụng, hay cười, hỏi thăm và quan tâm đến người nước ngoài. “Mình chưa từng trải nghiệm tết cổ truyền ở Việt Nam, nhưng trong buổi giao lưu hôm nay đã được nhận lì xì, ăn những món rất ngon. Mình và các bạn thấy vui lắm”, Rathyvathanak bày tỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *