Thủ tướng Manuel Marrero Cruz: Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Cuba

Thủ tướng Manuel Marrero Cruz khẳng định, Cuba luôn coi trọng, mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện mang tính chiến lược với Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Nguồn: VGP)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức hữu nghị Cuba từ ngày 14-16/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz.

Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Cuba đã nhiệt liệt chào mừng Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dẫn đầu Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam thăm chính thức Cuba, coi các chuyến thăm của các Lãnh đạo cấp cao Việt Nam trong đó có chuyến thăm của Phó Thủ tướng lần này là nguồn khích lệ quý báu đối với Cuba.

Chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp trong chuyến thăm Việt Nam tháng 9/2022, Thủ tướng Manuel Marrero Cruz chúc mừng những thành tựu Đổi mới to lớn và toàn diện của Việt Nam và khẳng định Cuba luôn coi trọng, mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện mang tính chiến lược với Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang bày tỏ vinh dự và vui mừng lần đầu tiên tới thăm đất nước Cuba anh em, cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và tình cảm anh em đồng chí nồng ấm của các đồng chí Cuba.

Chuyển lời thăm hỏi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Thủ tướng Manuel Marrero Cruz, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định các Lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm theo dõi tình hình và chia sẻ với Cuba về những thành công cũng như khó khăn thử thách trên con đường bảo vệ và xây dựng đất nước. Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Cuba trong khả năng của mình.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang bày tỏ tin tưởng nhân dân Cuba dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đứng đầu là Thủ tướng Miguel Diaz-Canel, sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thắng lợi hơn nữa; khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam luôn đoàn kết và ủng hộ Cuba, phản đối và kêu gọi chấm dứt chính sách bao vây, cấm vận chống Cuba.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã thông báo với Thủ tướng Cuba kết quả các cuộc hội đàm và làm việc với các Lãnh đạo Cuba cũng như các cuộc thăm làm việc với doanh nghiệp hai nước tại Cuba.

Phó Thủ tướng đánh giá cao kết quả kỳ họp 41 Ủy ban liên Chính phủ hai nước cũng như các phương hướng, biện pháp được hai bên nhất trí nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện, thực chất và hiệu quả, bao gồm việc phối hợp thúc đẩy trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao cũng như giữa các bộ ngành, doanh nghiệp bai bên; phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác đã thiết lập; nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại đầu tư bao gồm việc hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp hai nước; triển khai hiệu quả các dự án hợp tác nông nghiệp qua đó góp phần vào việc hướng tới bảo đảm an ninh lương thực cho Cuba.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang bày tỏ vinh dự và vui mừng lần đầu tiên tới thăm đất nước Cuba anh em, cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và tình cảm anh em đồng chí nồng ấm của các đồng chí Cuba. (Nguồn: VGP)

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Việt Nam trong việc ổn định cung cấp gạo thương mại và phát triển sản xuất lương thực của Cuba; đánh giá cao vai trò của Việt Nam là nhà đầu tư lớn nhất từ khu vực châu Á-Thái Bình Dương vào Cuba và lớn thứ hai tại Đặc khu phát triển Mariel.

Thủ tướng Manuel Marrero Cruz đề nghị hai Chính phủ tiếp tục tăng cường phối hợp triển khai các thỏa thuận cấp cao đã đạt được cũng như kết quả kỳ họp 41 Ủy ban liên Chính phủ hai nước và mong muốn Việt Nam tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường đầu tư kinh doanh tại Cuba; cam kết Chính phủ Cuba sẽ tìm cơ chế, giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân của cả hai nước và đóng góp cho phát triển kinh tế-xã hội của Cuba.

Theo baoquocte.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *