Tiếp Đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) và Hiệp hội Thương mại xuất nhập khẩu (GTN).

Chiều ngày 23/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) đã có buổi tiếp đón đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) và Hiệp hội Thương mại xuất nhập khẩu (GTN).

Tham dự buổi đón tiếp có ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM ; ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch – Tổng Thư kí Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM cùng đại diện Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP.HCM và các Doanh nghiệp Việt Nam có thị phần xuất khẩu sang Nhật Bản.

Ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM phát biểu tại buổi tiếp đón đoàn

Về phía đoàn Đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) và Hiệp hội Thương mại xuất nhập khẩu (GTN) có bà Tống Thị Kim Giao, Chủ tịch Hiệp hội Doanh Nghiệp Việt Nam tại Nhật; ông Lê Văn Ky, Phó chủ tịch Đối ngoại Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật cùng đại diện các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản.

Tống Thị Kim Giao, Chủ tịch Hiệp hội Doanh Nghiệp Việt Nam tại Nhật phát biểu tại buổi đón

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Tống Thị Kim Giao bày tỏ sự vinh hạnh khi nhận được lời mời từ phía Liên hiệp để có buổi gặp mặt hôm nay. Bà hi vọng rằng buổi gặp mặt nãy sẽ là cơ hội tốt để tạo điều kiện giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật bản, xúc tiến thương mại giữa hai bên được thành công tốt đẹp trong tương lai.

Các đại biểu, khách mời cùng đoàn đại biểu chụp hình kỷ niệm

Cũng trong buổi họp, đại diện Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP.HCM đã chia sẻ rằng hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi tiến vào thị trường Nhật Bản, phần lớn đến từ các quy định nghiêm ngặt trong quy trình xuất nhập khẩu và các yêu cầu của thị trường này, bên cạnh đó cũng như thiếu đi sự hợp tác từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Đại diện Việt Nam bày tỏ mong muốn hợp tác, sẵn sàng hỗ trợ hết mình nhằm đưa các sản phẩm nông sản, thủy hải sản Việt Nam xuất hiện nhiều hơn trên thị trường nước bạn. Qua buổi tiếp đón đoàn đã giúp các Doanh nghiệp hai bên nắm rõ hơn về những khó khăn, thuận lợi của thị trường Việt Nam cũng như Nhật Bản. Đây cũng là cơ hội để các lãnh đạo doanh nghiệp hai bên có cơ hội giao lưu, chia sẽ thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển kinh tế, thương mại lẫn các hoạt động giao lưu văn hóa trong thời gian tới.

Phuong Thao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *