ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2021 – 2026 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – NHẬT BẢN

(HUFO) – Sáng ngày 22/03/2022, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu Việt Nam, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đã được tổ chức thành công.

Đến dự và chúc mừng Đại hội có sự góp mặt của đồng chí Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương và Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo địa phương; Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện các tổ chức Nhật Bản tại Việt Nam cùng gần 150 đại biểu đại diện cho các tỉnh/thành Hội, các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội trên toàn quốc, nhân sĩ, trí thức, doanh nghiệp… tham dự Đại hội bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đỗ Việt Hà – Chủ tịch Liên hiệp đã tham dự trực tuyến Đại hội.

Các Đại biểu tham dự tại Điêm cầu Thành phố Hồ Chí Minh


Mở đầu, ông Đoàn Xuân Hưng – nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản đã trình bày tóm tắt Báo cáo tổng kết công tác Hội khoá VI (2015 – 2021) và phương hướng công tác khóa VII (2021 – 2026). Tiếp theo, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio cũng có bài phát biểu nhận định những đóng góp to lớn của Việt Nam đã dành cho Nhật Bản. Ông cũng đánh giá cáo những đóng góp của Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản trong việc đã tổ chức thành công các hoạt động mối quan hệ giữa hai nước và các chương trình giao lưu văn hóa đa dạng.


Tiếp theo, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 62 Ủy viên, Ban Lãnh đạo gồm 01 Chủ tịch, 05 Phó Chủ tịch và 01 Tổng Thư ký, Ban Kiểm tra Hội gồm 3 Ủy viên. Theo đó, ông Tô Huy Rứa, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản được tín nhiệm tiếp tục bầu làm Chủ tịch Hội khóa VII.


Tại Đại hội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Bằng khen cho Hội. Đồng chí Trương Thị Mai cũng đã có bài phát biểu chỉ đạo gửi đến Đại hội. Bà nhấn mạnh thông qua các cơ chế quan trọng, các hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa, quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang ở thời điểm tốt đẹp nhất từ trước đến nay, trong đó có sự đóng góp to lớn của Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đã thiết lập quan hệ đối tác uy tín với Nhật Bản, các cấp Hội từ Trung ương đến địa phương đã là cầu nối tăng cường giao lưu tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, nâng cao đường lối đối ngoại của Chính phủ. Bà đánh giá cao và biểu dương những đóng góp to lớn mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và bày tỏ tin tưởng đối với Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục củng cố, nhân rộng tình hữu nghị hai nước ngày càng sâu sắc, vững mạnh.


Ngọc Trân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *